Cài lịch âm trên iPhone để tổ chức cuộc sống hàng ngày hiệu quả hơn

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách thêm vào ứng dụng Lịch mặc định

Lịch âm là một phần không thể thiếu trong văn hóa và cuộc sống hàng ngày của người Việt Nam. Nó giúp chúng ta xác định các ngày lễ, ngày tết truyền thống, ngày giỗ, và sinh nhật theo âm lịch, cũng như biết được các thông tin như ngày hoàng đạo, hắc đạo, giờ hoàng đạo, hướng xuất hành… Tuy nhiên, iPhone là một sản phẩm của Apple, một công ty có trụ sở ở Mỹ, nên không tích hợp sẵn tính năng lịch âm. Vậy làm thế nào để cài đặt lịch âm trên iPhone một cách dễ dàng và thuận tiện?

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách thêm vào ứng dụng Lịch mặc định

Dưới đây là cách thêm lịch âm vào iPhone cho các dòng iPhone chạy iOS phiên bản 11.0 trở lên:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn, sau đó chọn “Lịch” và tiếp theo là “Tài khoản”.

Bước 2: Chọn “Thêm tài khoản” và sau đó chọn “iCloud”.

Bước 3: Bật công tắc “Lịch” để đồng bộ lịch với iCloud.

Bước 4: Mở ứng dụng Lịch trên iPhone và chọn “Máy ảnh” ở góc trái màn hình.

Bước 5: Chọn “Đăng nhập” và đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn.

Sau khi hoàn thành các bước trên, lịch âm sẽ được tự động thêm vào ứng dụng Lịch của bạn. Bạn có thể xem ngày âm bằng cách mở lịch và chọn ngày mong muốn. Để xóa lịch âm, bạn có thể vào “Cài đặt” > “Lịch” > “Tài khoản” > chọn “iCloud” > chọn “Lịch” > và tắt công tắc “Lịch” để ngăn việc đồng bộ.

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách thêm vào ứng dụng Lịch mặc định
Cài lịch âm trên iPhone bằng cách thêm vào ứng dụng Lịch mặc định

 Cài lịch âm trên iPhone bằng ứng dụng thứ ba

Nếu bạn không muốn sử dụng ứng dụng Lịch mặc định của iPhone để xem lịch âm, bạn có thể tải về một số ứng dụng thứ ba từ App Store để cài lịch âm trên iPhone. Trên App Store có nhiều ứng dụng lịch âm cho iPhone, tuy nhiên, dưới đây là hai ứng dụng được đánh giá cao:

  1. Lịch Như Ý: Đây là một ứng dụng lịch âm đầy đủ và chính xác nhất trên App Store. Ngoài việc hiển thị lịch âm, ứng dụng còn cung cấp các thông tin về ngày giờ hoàng đạo, xem tử vi, văn khấn, xem hướng xuất hành, nhắc việc, đặt lịch, và nhiều tính năng khác. Lịch Như Ý có giao diện đẹp, dễ sử dụng và có thể tùy biến theo sở thích của người dùng.
  2. vLunar – Âm lịch widget: Đây là một ứng dụng lịch âm đơn giản nhưng tiện lợi, cho phép bạn thêm widget lịch âm trên màn hình chính hoặc màn hình khóa của iPhone. Bạn có thể lựa chọn kích thước, màu sắc và kiểu dáng của widget theo ý muốn. Ứng dụng cũng cập nhật các ngày lễ, tết theo lịch âm và lịch dương.
 Cài lịch âm trên iPhone bằng ứng dụng thứ ba
 Cài lịch âm trên iPhone bằng ứng dụng thứ ba

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách sử dụng Lịch Do Thái

Cách này chỉ áp dụng khi lịch Do Thái trùng với lịch Âm trong một khoảng thời gian nhất định. Lịch Do Thái là một loại lịch dựa trên chu kỳ Mặt Trăng, nhưng có thêm tháng thứ 13 để điều chỉnh theo thời gian. Từ ngày 24/1/2024 đến ngày 31/12/2024 là một trong những khoảng thời gian đó.

Gợi ý  Tạo đồng hồ kép trên OPPO: Sự tiện ích và độc đáo

Do đó, bạn có thể cài lịch âm trên iPhone bằng cách sử dụng Lịch Do Thái trong khoảng thời gian này. Dưới đây là các bước:

Bước 1: Mở Cài đặt (Settings) trên iPhone của bạn, chọn Ngôn ngữ và Khu vực (Language & Region), sau đó chọn Lịch (Calendar).

Bước 2: Chọn Lịch Do Thái (Hebrew) để thay đổi loại lịch mặc định trên iPhone của bạn.

Bước 3: Mở ứng dụng Lịch (Calendar) trên iPhone để xem lịch âm. Ngày âm lịch sẽ hiển thị ở góc trên bên phải của ngày dương lịch.

Đây là một cách cài lịch âm trên iPhone khá thú vị và độc đáo, nhưng hãy lưu ý rằng nó chỉ áp dụng được trong những khoảng thời gian khi lịch Do Thái trùng với lịch Âm. Nếu bạn muốn xem lịch âm trên iPhone trong những năm khác, bạn nên sử dụng các phương pháp khác mà feza-online.org đã giới thiệu trước đó.

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách sử dụng Lịch Do Thái
Cài lịch âm trên iPhone bằng cách sử dụng Lịch Do Thái

Dưới đây là ba phương pháp dễ dàng và hiệu quả nhất để cài đặt lịch âm trên iPhone mà bạn có thể thử. Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của bạn, bạn có thể chọn lựa phương pháp phù hợp nhất. Lịch âm đóng vai trò quan trọng trong văn hóa và cuộc sống hàng ngày của người Việt Nam. Việc sử dụng lịch âm trên iPhone sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi các ngày lễ, ngày tết, ngày giỗ, sinh nhật theo lịch âm cũng như các thông tin về hoàng đạo, hắc đạo, giờ hoàng đạo, và hướng xuất hành.